Ý NGHĨA CỦA CÁC LOÀI HOA

Ý NGHĨA CỦA CÁC LOÀI HOA

Tết đến hoặc mỗi dịp lễ đặc biệt, mỗi người chúng ta không thể thiếu những bình hoa rực rỡ. Những loại hoa này thường được cắm dạng để bàn, cắm thành chậu hoặc gói theo kiểu hoa chúc mừng với hy vọng mang lại điều tươi mới, mới mẻ và gửi gắm những điều hạnh phúc đến những người thân yêu.

  • Hoa hồng: Được ví như là ” Nữ hoàng của các loài hoa ” khi nở quanh năm, kèm theo ý nghĩa hạnh phúc ngập tràn, vĩnh cửu.
  • Hoa Thủy Tiên: là loài hoa của sự thanh tao, mang đến tài lộc thịnh vượng. Loài hoa này được trồng trong nước, hình dáng giống như củ hành tươi và có thể sống rất lâu trong nhà
  • Hoa Đồng Tiền: Loài hoa mang lại ước vọng về một năm mới thịnh vượng và tài lộc. Với hai loại đồng tiền đơn và đồng tiền kép, loại hoa này còn có nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, cam, hồng, vàng, …giúp cho bình hoa thêm nhiều ấn tượng.
  • Hoa cúc: Là loại hoa phổ biến ở Việt Nam, người ta chọn cúc vì cúc là biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như sự hoan hì đến nhà. Cúc đại đóa vàng mang ý nghĩa của niềm vui, niềm hân hoan và thích hợp cho những ngày đoàn viên, sum họp. Một lý do nữa là cúc khá lâu tàn.
  • Hoa Lay Ơn: là loại hoa được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt tong những ngày đón năm mới bởi vẻ đẹp tinh tế, dịu dàng. Mỗi cành hoa lay ơn có từ 15 đến 20 bông, hoa lay ơn là sự hiện diện của tình càm ấm áp, keo sơn.

(ST)

Comments

comments

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0903601327
Liên hệ